Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

Các khoa ăn ngon từ phớt tỉnh: Canh giết phớt lờ nấu giá đỗ

Các món xơi ngon từ phớt tỉnh: Canh giết thịt phớt lờ nấu giá đỗ
Chẳng cần nấu các huê hốc cầu kỳ, chỉ cần đơn chén Canh làm thịt phớt tỉnh giá như đỗ xơi cùng đơn bát cơm rét cũng đủ cung gấp dinh dưỡng cho gia đình bạn đó
=> Bán thịt bò tại tphcm
Nguyên liệu:

200g củ cải

130g thịt bò

200g giá đỗ

1 gốc hành

2 quả ớt

1,2 lit nước dùng tảo bẹ hoặc nước lọc

15ml nước mắm

Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Gia vị ướp thịt:

3 thìa canh ớt bột

1,5 thìa canh tỏi băm nhỏ

15ml rượu

30ml nước tương

Một ít hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1

Củ cải gọt vỏ thái lát, ớt và gốc hành thái lát. Giá đỗ rửa sạch để ráo.

Bước 2

Thịt bò thái miếng vừa ăn, cho phần gia vị ướp thịt bò vào trộn đều. Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho thịt bò đã ướp vào xào săn.

Bước 3

Thêm củ cải vào đảo chung rồi thêm nước dùng tảo biển vào nồi cùng với 15ml nước mắm. Đun cho thịt bò và củ cải chín.

Bước 4

Cho giá đỗ và hành ớt thái lát vào đảo đều rồi nêm lại chút muối, hat tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.
 
 

Thành phẩm:

Canh thịt bò nấu giá đỗ có vị ngọt thanh của thịt, giá đỗ và củ cải kèm một chút cay cay của ớt. Món ăn rất thích hợp cho những ngày hơi se lạnh. Uống một bát canh vừa thơm vừa nóng ấm sẽ giúp cơ thể bạn được thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

 
Chúc bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét