Những cách sử dụng đông trùng hạ thảo bhutan thông dụng nhât
Đông trùng hạ thảo nguyên con ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, một số người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc không biết cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con nên không phát huy được hết tác dụng. dongtrunghathaotaytang.net sẽ hướng dẫn bạn cách dùng sản phẩm này
Đối tượng tiêu dùng đông trùng hạ thảo là ai?
Đông trùng hạ thảo Bhutan nguyên con thích hợp với số đông đối tượng, đặc biệt là những người bệnh, người có sức đề kháng kém, người bị suy nhược thần kinh... Ngoài ra, thảo dược này còn có khả năng hồi phục giúp bệnh nhân bị bệnh lâu ngày, hỗ trợ điều trị cho những người mắc các chứng bệnh như: lao phổi, hen suyễn, thận suy, nam giới yếu sinh. Những người khỏe mạnh bình thường, cả nam nữ từ 12 tuổi trở lên, dùng đông trùng hạ thảo cũng rất tốt.
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con đúng cách để có hiệu quả nhất?
Có rất nhiều cách tiêu dùng đông trùng hạ thảo nguyên con bạn có thể tham khảo như sau:
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho thức uống
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khá đơn giản nhưng lại mang lại tác dụng và hiệu quả cao cho người tiêu dùng. số đông các dược tính của đông trùng hạ thảo đều không bị mất đi mà được dung hòa vào thức uống.
Cách dùng đông trùng hạ thảo này rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, dược tính của đông trùng hạ thảo được giữ nguyên và dung hòa vào thức uống.
- Đông trùng hạ thảo hãm trà
Đông trùng hạ thảo chủ yếu được hãm trà cùng nhân sâm: lấy khoảng 5g đông trùng hạ thảo nguyên con, 3g-5g nhân sâm cho vào bình hoặc ấm trà hãm trong 10 phút. Trà đông trùng hạ thảo có thể uống được trong 10 ngày. Trà đông trùng hạ thảo nhân sâm có tác dụng tráng dương, ích khí, chữa bệnh liệt dương, di tinh.
- Ngâm rượu trùng thảo nhân sâm
Rượu trùng thảo nhân sâm có tác dụng hỗ trợ cơ thể suy nhược, bổ thận, tráng dương cho nam giới. Lấy đông trùng hạ thảo và nhân có lượng bằng nhau, ngâm cùng rượu, có thể dùng mỗi ngày 1 chén nhỏ.
- Ngâm đông trùng hạ thảo cùng lộc nhung
Rượu lộc nhung trùng thảo có tác dụng ích tinh, bổ thận tráng dương, dưỡng huyết và hỗ trợ bồi bổ sức khỏe cho người bị bệnh suy nhược, suy giảm tình dục. Lấy khoảng 20g lộc nhung hươu, đông trùng hạ thảo khoảng 90g cùng khoảng 1,5 lít rượu tốt trong khoảng 10 ngày, mỗi ngày dùng khoảng 1 chén là đủ.
Cách làm này cũng tương tự như cách làm ngâm rượu đông trùng hạ thảo, kỳ tử.
Chế biến đông trùng hạ thảo bằng cách nấu canh, nấu cháo
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo này có tác dụng làm cho món ăn có hương vị đậm đà, làm tăng dược tính hấp dẫn của đông trùng hạ thảo.
- Canh đông trùng hạ thảo, cá nước ngọt, táo đỏ
Dùng khoảng 5g đông trùng hạ thảo nguyên con, 5 lạng cá nước ngọt, 10 quả táo đỏ, một lượng gừng tươi vừa đủ.
Làm sạch vẩy cá, chỉ giữ lại thịt, loại bỏ nội tạng của cá và thái lát gừng Cá làm sạch vẩy, bỏ nội tạng rửa sạch, gừng thái lát. Lấy tất cả các loại này cho vào nồi và lượng nước sôi vừa đủ, hấp cách thủy trong vòng 2 tiếng đến khi chín là được. Canh đông trùng hạ thảo, cá nước ngọt, táo đỏ có tác dụng dưỡng âm, tăng cường sức đề kháng và khí huyết.
- Canh Đông trùng hạ thảo bhutan, bạch cập
Lấy khoảng 5g đông trùng hạ thảo, bạch chỉ 20g, hoài sơn 20g và lượng đường phèn vừa đủ. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản: lấy bạch chỉ, hoài sơn, đông trùng hạ thảo nghiên thành bột rồi trộn đều vào nhau, cho vào nồi, cho đường phèn và lượng nước vừa đủ. Chỉ đun sôi với nước trong khoảng 10 phút để thành canh cá là được. Những người bị âm hư, hen suyễn, ho lao, thiếu máu, khó thở, hư tinh thì nên dùng mỗi ngày 2 lần.
- Canh đông trùng hạ thảo dưỡng nhan:
Lấy nguyên liệu chính gồm 5g đông trùng hạ thảo, hồ đào bỏ hạt khoảng 100g, gà ác đã làm sạch 1 con, các nguyên liệu khác gồ,: táo đỏ, gừng tươi. Để chế biến, bạn bỏ các hỗn hợp này cùng một lượng nước vừa đủ. Canh đông trùng hạ thảo dưỡng nhan có tác dụng làm đẹp, ích khí dưỡng huyết, bổ sung và tăng cường gân cốt. Món ăn này rất thích hợp với đối tượng là phụ nữ trung niên.
- Cháo Đông trùng thảo, kỳ dược:
Lấy khoảng 20g hoàng kì sắc thành thang thuốc rồi lọc lấy nước, sau đó cho 3g đông trùng hạ thảo, 20g sơn dược, gạo nếp vào nước thuốc nấu thành cháo. Nên ăn loại cháo này vào buổi sáng và buổi tối. Cháo đông trùng hạ thảo, kỳ dược này tác dụng cải thiện tì vị, suy nhược, mệt mỏi, máu nhiễm mỡ …
Đông trùng hạ thảo hầm cùng các loại thịt
Đông trùng hạ thảo hầm cùng các loại thịt có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, làm cho các món ăn vươn lên là hấp dẫn hơn, ăn không bị ngán mà lại rất bổ dưỡng.
- Sườn heo hầm đông trùng hạ thảo
Lấy tất cả các nguyên liệu gồm đông trùng hạ thảo ( từ 6g-9g), kỳ tử, nhân sâm, đương quy (mỗi thứ khoảng 12gr). Bên cạnh đó, cũng cần lấy 1 lượng sườn heo ( lợn vừa đủ) để hầm cùng các gia vị khác. Món ăn này có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng, chữa thận hư, tinh thần kém minh mẫn, người bị suy nhược cơ thể.
- Đông trùng hạ thảo hầm với thịt dê:
Rửa sạch thịt dê khoảng nửa cân, nên cắt lát hơi to một chút, đông trùng hạ thảo khoảng 18g, hoài sơn 30gr, câu kỷ tử 15g. Cho toàn bộ các hỗn hợp này vào nồi đất, nên nấu đến khi sôi trong 2 giờ. Hiện nay, có thể dùng mỗi tuần 2-3 lần, cả cái lẫn nước có tác dụng trị bệnh tinh loãng, đi tiểu đêm.
- Đông trùng hạ thảo hầm ba ba
Bỏ đầu ba ba và chia thành 4 miếng nhỏ vào nồi, luộc sôi nước, nên cắt rời 4 chân ra và bóc lớp mỡ dưới chân. Ba ba rửa sạch, cho đông trùng hạ thảo và ba ba vào chung 1 bát cùng các nguyên liệu khác như: gừng, táo, hành, tỏi và gia vị vào hấp cách thủy trong khoảng 2 giờ. Chú ý: chỉ nên lấy khoảng 10 quả đại táo đã bỏ hột, hành đã cắt đoạn, tỏi, gừng và gia vị đập dập với lượng vừa đủ.
Món ăn đông trùng hạ thảo chỉ nên ăn trong ngày, có tác dụng trị bệnh ung thư gan và dạ dày, đặc biệt là những bệnh nhân bị ung thư phổi..
Món ăn này cũng tương tự cho món ăn đông trùng hạ thảo hầm gà ác và hầm vịt.
Nhai sống trực tiếp Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo là thảo dược có giá trị dinh dưỡng cao và giàu các khoáng chất cùng các acid amin nên khi qua nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy ít nhiều chất dinh dưỡng vì thế nhiều người dùng thường lựa chọn cách nhai sống đông trùng hạ thảo.
Cách sơ chế như sau:
Dùng nước ấm khoảng 30oC rửa sạch con Đông trùng hạ thảo
Sau đó lấy một cốc nước nóng 60oC -70oC ngâm con Đông trùng hạ thảo vào khoảng 2-3 phút cho mềm. Cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước.
Dùng 1 tuần khoảng 3-4 con chia làm 2 lần sau bữa ăn sáng là tốt nhất.
Hi vọng với những cách tiêu dùng đông trùng hạ thảo nguyên con mà chúng tôi cung cấp sẽ bổ sung cho bạn hiểu biết về cách sử dụng sản phẩm để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.
Thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017
Các cách sử dụng đông trùng hạ thảo bhutan thông dụng nhât
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét