Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội bí quyết da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg cách làm jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
bộ phận chế tao Jambon Da Bao
Nguyên liệu:
700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color các loại thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ
Cách làm:
Bước 1: thịt nạc thăn rửa cho sạch để ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. thái thành từng con bài. ướp thịt trước với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút red color các loại thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong tủ lạnh bỏ thịt thấm hương liệu gia vị.
Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn chiều dài và rộng của miếng da heo lăn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao làn da heo bao hết phần thịt là được.
Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng 30 phút là chín.
Bước 5: Khi thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo gỡ tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ các loại thực phẩm pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thực phẩm, để sang một đêm phía trong gầm tủ lạnh cho thịt săn lại là có thể dùng được.
Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018
Cách làm chế biến jambon da bao ngon tphcm
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét